வெந்தயக்கீரை குழம்பு

venthaiya
தேவையானவை: 
சின்ன வெங்காயம் – கால் கப்,
வெந்தயக்கீரை – ஒரு கட்டு (சுத்தம் செய்துபொடியாக நறுக்கவும்),
பூண்டு – 4 பல்,
தக்காளி – 2,
புளி – நெல்லிக்காய் அளவு,
மஞ்சள்தூள் – கால் டீஸ்பூன்,

கடுகுஉளுத்தம்பருப்பு,
மிளகாய்த்தூள்தனியாத்தூள்சீரகம் – தலா ஒரு டீஸ்பூன்,
குழம்பு பொடி – ஒன்றரை டீஸ்பூன்,
கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு,
எண் ணெய் – ஒன்றரை டேபிள்ஸ்பூன்,
உப்பு – தே வையான அளவு.
செய்முறை: 
வெங்காயம்பூண்டுதக்கா ளியைப் பொடியாக நறுக்க வும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டுகாய்ந்ததும் கடுகு,உளுத்தம் பருப்புசீரகம் போட்டு தாளித்துவெங்காயம்பூண்டுதக்காளி சேர்த்து வதக் கவும். இதில்மஞ்சள்தூள்மிளகாய்த்தூள்தனியா த்தூள்,குழம்பு பொடிஉப்புகீரை சேர்த்து வதக்கிபுளியைக் கரை த்து ஊற்றிமூடி போட்டு சிறிது நேரம் வைத்திருந்துபிறகு மூடி யைத் திறந்துமிதமான தீயில்நிமிடம் கொதிக்க வைத்து இறக்க வும்.

கருத்துகள்