வெண்டைக்காய் சாம்பார்

sambar-jpg-1035
தேவையானவை  :
  • துவரம் பருப்பு: 1 ½  கப் வேகவைத்து மசித்துக்கொள்ளவும்
  • வெண்டைக்காய்: 100 கிராம், 1 இன்ச் நிளமாக நறுக்கவும்
  • சாம்பார் வெங்காயம்: 8-12 தோல் உரித்தது
  • தக்காளி: 4 சிறிதாக நறுக்கியது
  • பச்சை மிளகாய்  : 2 கீறிக்கொள்ளவும்
  • புளி : சிறிய நெல்லி அளவு
  • சாம்பார் தூள் : 4 தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள் தூள்: 1 தேக்கரண்டி
  • உப்பு : தேவைக்கேற்ப்
தாளிக்க தேவையானவை :
  • எண்ணெய்/நெய் : 1 மேசைக்கரண்டி
  • கடுகு : 2 தேக்கரண்டி
  • வெந்தயம்: 1 தேக்கரண்டி
  • சிரகம்    :2 தேக்கரண்டி
  • பெருங்காயத்தூள்: 1 சிட்டிகை
  • கறிவேப்பிலை: 1 தேவையான அளவு
  • கொத்தமல்ல  தழை :1 பிடி சிறிதாக நறுக்கியது
செய்முறை:
குழம்பு வைக்கும் பாத்திரத்தில் எண்ணெய் அல்லது நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, வெந்தயம், சிரகம், பெருங்காயத்தூள், சேர்த்து பொறியவிடவும், பின்னர் சாம்பார் வெங்காயம், நறுக்கிய வெண்டைக்காய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்,
காய் வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும், வதங்கியதும் புளியுடன், உப்பு , மஞ்சள் தூள், சாம்பார் தூள் தண்ணீர் சேர்த்து கரைத்து காயில்  ஊற்றி வேகவைத்த பருப்பை சேர்க்கவும் நன்கு கொதி வந்ததும்  பின்னர் மல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.

கருத்துகள்