- ஆட்டுக்கால்-நான்கு
- வெங்காயம்-இரண்டு
- இஞ்சி-ஒரு துண்டு
- பூண்டு-நான்கு பற்கள்
- தக்காளி-இரண்டு
- மிளகு-ஒரு தேக்கரண்டி
- பச்சைமிளகாய்-நான்கு
- காய்ந்த மிளகாய்-இரண்டு
- கறிவேப்பிலை-ஒரு கொத்து
- கொத்தமல்லி-ஒரு பிடி
- மஞ்சத்தூள்-ஒரு தேக்கரண்டி
- தனியாத்தூள்-ஒரு தேக்கரண்டி
- உப்புத்தூள்-இரண்டு தேக்கரண்டி
- சோம்பு-ஒரு தேக்கரண்டி
- பட்டை,கிராம்பு,ஏலக்காய்-தலா இரண்டு
செய்முறை
- ஆட்டுக்காலை இடுக்கியால் பிடித்துக் கொண்டு ஒவ்வொன்றாக அடுப்பில் வாட்டி தீய்த்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- சூடு ஆருவதற்க்கு முன்பாக கத்தியை கொண்டு மேல்பாகத்தை சுரண்டி எடுத்து கழுவி வேண்டிய அளவு துண்டுகள் போட்டு வைத்துக் கொள்ளவும்
- இதனுடன்நசுக்கிய இஞ்சி, பூண்டு, மிளகு, நறுக்கிய பாதி வெங்காயம். பச்சைமிளகாய் ,தக்காளி ,கொத்தமல்லி, மற்றும் மஞ்சத்தூள், தனியாத்தூள், உப்புத்தூளை போட்டு இரண்டு லிட்டர் தண்ணீரை ஊற்றி வேகவைக்கவும்.
- நன்கு வெந்து குழம்பானவுடன் சட்டியில் எண்ணெயை காயவைத்து வாசனைபொருட்களை போட்டு பிறகு, காய்ந்தமிளகாய்,மீதம்முள்ள வெங்காயம்,கறிவேப்பிலை போட்டு பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.
- இதை சூப்பில் ஊற்றி நன்கு கலந்து மூடி போட்டு அடுப்பின் அனலை குறைத்து விடவும்.
- அரைமணி நேரம் கழித்து நன்கு கலக்கிவிட்டு இறக்கி விடவும்.
- கோப்பைகளில் ஊற்றி மிதமான சூட்டில் பரிமாறவும்.அல்லது ஆப்பத்திற்கு பக்க உண்வாக பரிமாறவும்.
- ஆட்டுக்கால்-நான்கு
- வெங்காயம்-இரண்டு
- இஞ்சி-ஒரு துண்டு
- பூண்டு-நான்கு பற்கள்
- தக்காளி-இரண்டு
- மிளகு-ஒரு தேக்கரண்டி
- பச்சைமிளகாய்-நான்கு
- காய்ந்த மிளகாய்-இரண்டு
- கறிவேப்பிலை-ஒரு கொத்து
- கொத்தமல்லி-ஒரு பிடி
- மஞ்சத்தூள்-ஒரு தேக்கரண்டி
- தனியாத்தூள்-ஒரு தேக்கரண்டி
- உப்புத்தூள்-இரண்டு தேக்கரண்டி
- சோம்பு-ஒரு தேக்கரண்டி
- பட்டை,கிராம்பு,ஏலக்காய்-தலா இரண்டு
செய்முறை
- ஆட்டுக்காலை இடுக்கியால் பிடித்துக் கொண்டு ஒவ்வொன்றாக அடுப்பில் வாட்டி தீய்த்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- சூடு ஆருவதற்க்கு முன்பாக கத்தியை கொண்டு மேல்பாகத்தை சுரண்டி எடுத்து கழுவி வேண்டிய அளவு துண்டுகள் போட்டு வைத்துக் கொள்ளவும்
- இதனுடன்நசுக்கிய இஞ்சி, பூண்டு, மிளகு, நறுக்கிய பாதி வெங்காயம். பச்சைமிளகாய் ,தக்காளி ,கொத்தமல்லி, மற்றும் மஞ்சத்தூள், தனியாத்தூள், உப்புத்தூளை போட்டு இரண்டு லிட்டர் தண்ணீரை ஊற்றி வேகவைக்கவும்.
- நன்கு வெந்து குழம்பானவுடன் சட்டியில் எண்ணெயை காயவைத்து வாசனைபொருட்களை போட்டு பிறகு, காய்ந்தமிளகாய்,மீதம்முள்ள வெங்காயம்,கறிவேப்பிலை போட்டு பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.
- இதை சூப்பில் ஊற்றி நன்கு கலந்து மூடி போட்டு அடுப்பின் அனலை குறைத்து விடவும்.
- அரைமணி நேரம் கழித்து நன்கு கலக்கிவிட்டு இறக்கி விடவும்.
- கோப்பைகளில் ஊற்றி மிதமான சூட்டில் பரிமாறவும்.அல்லது ஆப்பத்திற்கு பக்க உண்வாக பரிமாறவும்.
கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக
உங்கள் கருத்துகளை எங்களுக்கு எழுதி அனுப்புங்கள்.